Thủ tục cần thiết để bảo lãnh trẻ em đi máy bay

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, máy bay dần trở thành một phương tiện di chuyển được nhiều người tin dùng, chọn lựa trong các chuyến công tác, du lịch,… bởi sự chất lượng và tiện dụng mà nó mang lại. Chỉ với những thao tác dễ dàng, thủ tục nhanh gọn bạn đã có thể cầm trong tay một chiếc vé máy bay thông hành vào bầu trời. Tuy nhiên tùy từng đối tượng cụ thể mà thủ tục để đi máy bay sẽ khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục bảo lãnh trẻ em đi máy bay giúp bạn không bị bở ngỡ khi mang theo trẻ em lên máy bay cũng như giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình.

làm thủ tục lên máy bay cho em trước

Các thủ tục bảo lãnh trẻ em đi máy bay

 

Trường hợp trẻ dưới 12 tuổi

-Đối với trẻ dưới 2 tuổi khi đi máy bay trong các chuyến bay nội địa phải mua vé bằng 10% giá vé của người lớn.

-Đối với trẻ từ 2 tuổi đến 12 tuổi phải mua vé bằng bằng 75% giá vé người lớn.

-Các thủ tục cần chuẩn bị khi đi máy bay cho trẻ gồm: Giấy đăng kí khai sinh bản chính (nếu là bản sao thì phải có dấu mộc chứng thực), với bé dưới 1 tháng tuổi nếu chưa có giấy khai sinh có thể dùng giấy chứng sinh thay thế.

-Trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay phải có người lớn, khi đặt vé phải đặt cạnh chỗ với người lớn để đảm bảo an toàn.

-Theo quy định mới, trẻ em khi đi máy bay với người lớn trên18 tuổi dù là bất kì ai cũng không cần phải có giấy ủy quyền từ bố mẹ.

trẻ em đi máy bay

Trường hợp trẻ em từ 12 tuổi trở lên

-Trẻ từ 12 tuổi trở lên sẽ phải mua vé như người lớn.

-Theo quy định, trẻ em từ 2 đến dưới 14 tuổi khi đi máy bay một mình phải làm thủ tục đi một mình. Đối với trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi không bắt buộc phải làm thủ tục đi một mình nhưng có thể yêu cầu làm thủ tục này để đảm bảo sự yên tâm đối với người thân.

Với những giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em đều sẽ áp cho cả vé máy bay thường và vé máy bay khuyến mãi nên bạn hãy lưu ý.